Cách hóa giải giường ngủ quay đầu vào bếp vô cùng hiệu quả

Kinh nghiệm dân gian của cả Việt Nam và Trung Quốc đều cho rằng giường ngủ quay đầu vào bếp là vô cùng xấu trong thiết kế nhà ở.

giường ngủ quay đầu vào bếp

Phong thủy có nhiều nguyên tắc trong thiết kế, bài trí nhà ở. Giường ngủ có vai trò quan trọng trong phong thủy. Mỗi gia chủ có bản mệnh riêng, khi bài trí sắp xếp giường ngủ phải căn cứ vào bản mệnh đó mà làm theo mới mang lại may mắn, thành công và sức khỏe cho gia chủ nói riêng và cả gia đình nói chung.

Xem thêm:

1.     Hướng giường tùy vào mệnh

giường ngủ quay đầu vào bếp

Ngũ hành chia ra năm mệnh khác nhau của con người, đó là: kim, mộc, thủy, hỏa, thổ. Bạn nên xem mình thuộc cung mệnh nào và từ đó nghiên cứu ra vị trí cát vượng đặt giường ngủ trong nhà, hướng giường ngủ quay đầu. Ví dụ, người thuộc các mệnh như mộc, thủy, hỏa thường thích hợp đặt giường ngủ quay về hướng bắc, đông nam và nam. Ngược lại, những người thuộc mệnh kim, thổ là các hướng tây bắc, tây nam,… Tuy nhiên, những gợi ý này cũng là tương đối vì tùy xem vị trí đặt giường ngủ ở đâu. Người ta phải cân nhắc giữa yếu tố vị trí và hướng. Có câu: “nhất vị nhị hướng”.

2.     Hướng giường và những điều cấm kỵ

Phong thủy là hệ thống các nguyên tắc, các điều nên làm và những điều cấm kỵ. Giường nằm ngủ tất nhiên nên đặt trong một căn phòng có cửa sổ để điều chỉnh ánh sáng thích hợp. Giường đặt ở vị trí cát trong phòng, đem lại may mắn cho người nằm. Ngoài ra giường cũng quan tâm đặc biệt tới vị trí hướng.

giường ngủ quay đầu vào bếp

Hướng giường đặc biệt không chấp nhận quay đầu vào nhà vệ sinh, có xà ngang ngay trên đầu người nằm, quay đầu giường vào ống khói, kê đầu giường vào vị trí có góc nhọn, không đệ đầu giường hướng ra cửa ra vào,… Có rất nhiều điều cấm kỵ khi đặt giường ngủ hướng phía nào. Nhưng chúng tôi muốn nhắc một trường hợp mà nhiều gia đình vô tình hay chủ quan thường mắc phải đó là đặt giường ngủ quay đầu vào bếp. Tại sao lại không nên đặt như vậy?

3.     Không nên để giường ngủ quay đầu vào bếp

Bếp là nơi thường xuyên đun nấu, có nhiều khí nóng bốc lên, mùi dầu mỡ cũng khá khó chịu, bếp tập trung đông người ăn uống ồn ào. Trong khi đó, phòng ngủ lại là nơi cần sự trong lành, sạch sẽ, yên tĩnh. Bởi vậy, khi giường ngủ quay đầu vào bếp gây cảm giác ồn ào, mùi khá khó chịu khi ngủ. Chưa kể bếp là nơi đặt bình ga dễ gây cháy nổ. Khi tích trữ và nấu nướng thức ăn dễ tạo môi trường thuận lợi cho vi khuẩn gây hại phát triển, lây lan sang không gian phòng ngủ.

giường ngủ quay đầu vào bếp

Ngủ trong chiếc giường ngủ quay đầu vào bếp, về lâu về dài sẽ khiến cho người ngủ bị khó ngủ, mất ngủ, ngủ không đủ giấc, lao động vào ngày hôm sau kém hiệu quả. Vợ chồng dễ sinh cáu gắt với nhau. Con cái hay nổi nóng. Gia đình dần dà mẫu thuẫn. Đó là những nhận định từ phong thủy học. Đều có cơ sở từ thực tế.

4.     Cách hóa giải giường ngủ quay đầu vào bếp

Bạn có thể lắp tấm cách âm hay cách nhiệt ở phòng ngủ. Điều này hạn chế sự lan tỏa nhiệt độ từ phòng bếp vào phòng ngủ, ảnh hưởng tới giấc ngủ. Thêm nữa, bạn nên lắp máy hút bụi và máy hút mùi ở phòng bếp để tránh làm không gian nhà ở bị ám mùi và âm thanh khó chịu.

Nếu có thể hãy đặt lại hướng quay của đầu giường, tránh những hướng xấu như nhà vệ sinh, nhà bếp, cửa ra vào,… là tốt nhất.

giường ngủ quay đầu vào bếp

Mỗi ngày trung bình con người ngủ 8 tiếng. Tức là cuộc đời con người, dùng 1/3 cuộc đời để ngủ, gắn bó với giường ngủ, phòng ngủ. Vậy nên, có thể nói chiếc giường ngủ có vai trò quan trọng trong cuộc sống của con người. Có ngủ ngon thì làm việc mới hiệu quả, tinh thần mới sảng khoái, phấn chấn.

Vai trò của giường ngủ quan trọng với con người như vậy nên từ xưa tới nay, ai ai cũng coi trọng giường ngủ và phòng ngủ. Cuộc sống ngày càng hiện đại, người ta càng quan tâm tới chất lượng giấc ngủ. Những mẫu giường ngủ có đẹp tới đau mà  khi bài trí sắp xếp trong nhà không hợp lý thì cũng mất đi tính giá trị. Vậy nên, hãy quan tâm tới vị trí và hướng đặt của giường ngủ để có chất lượng cuộc sống tốt hơn. Đừng bao giờ đặt giường ngủ quay đầu vào bếp nhé.

Xuân Chinh

Tiếp theo: