Vị trí nào đặt bàn trang điểm trong phòng ngủ của bạn?

Bàn trang điểm là vật dụng không thể thiếu trong không gian phòng ngủ của các cặp vợ chồng thời hiện đại. Đây là “vương quốc” để các chị em để đồ trang sức, đồ trang điểm, giấy tờ…

Xem thêm:

Chia sẻ kinh nghiệm thiết kế phòng ngủ nhỏ 12m2 đẹp hiện đại
Kinh nghiệm mua bàn ghế gỗ phòng khách và cách bố trí bàn ghế gỗ trong phòng khách

Diện tích phòng ngủ và sở thích của bạn sẽ là yếu tố quyết định vị trí của chiếc bàn phấn. Nhưng nếu bạn còn đang băn khoăn chưa biết nên đặt vật dụng này ở đâu, Nội thất Toàn cầu xin đưa ra vài gợi ý để giúp bạn dễ dàng hơn trong bài trí phòng ngủ. Theo kết quả khảo sát chung các gia đình Việt, loại bàn này chủ yếu được đặt tại 3 vị trí điển hình nhất như sau:

Bàn trang điểm nối liền một khối với táp đầu giường

Đây là một trong những vị trí phổ biến nhất để đặt bàn phấn gỗ trang điểm trong phòng ngủ. Với cách xếp đặt này, nội thất căn phòng trở nên liên mạch hơn và bạn cũng sẽ cảm thấy thuận tiện hơn khi sử dụng bàn phấn lúc thức dậy hoặc trước khi đi ngủ. Tuy nhiên, mảng tường ở phía đầu giường phải rộng từ 2.5 – 3m để có thể bố trí bàn trang điểm liền mạch với táp đầu giường.

Bàn trang điểm nối liền với khối tủ quần áo

Vị trí này cũng khá thường xuyên bắt gặp trong thiết kế phòng ngủ hiện đại. Bàn phấn sẽ được đặt ngay sát cạnh tủ quần áo của bạn. Cách bài trí này giúp bạn tiết kiệm khá nhiều không gian phòng bởi hâu như mảng tường bên cạnh tủ quần áo sẽ bị để trống nên một chiếc bàn trang điểm gỗ xinh xắn được đặt tại đây sẽ là ý tưởng rất hay. Nếu bạn dự định trang trí phòng ngủ của mình theo cách này, chúng tôi khuyên bạn nên kê tủ quần áo song song với giường ngủ để cho các không gian sử dụng được gần nhau hơn.

Lợi dụng góc tường để đặt bàn trang điểm

Bàn phấn của bạn sẽ được đặt tại phần trống giữa góc tường với cột, phần góc không vuông của căn phòng ngủ. Bố trí dạng này là hướng đi mới cho thiết kế nội thất phòng ngủ trong những năm gần đây. Bạn hoàn toàn có thể khiến cho không gian phòng ngủ của mình trở nên mới lạ và độc đáo hơn nhờ những chiếc bàn phấn được thiết kế riêng dành cho căn phòng của bạn. Đây là các tiết kiệm không gian nhất, nhưng đòi hỏi cao nhất về mẫu thiết kế vì bạn rất khó có thể mua được bàn trang điểm đóng sẵn phù hợp với góc phòng bạn định đặt nó.

Trong khi lựa chọn vị trí sắp xếp bàn trang điểm đẹp, bạn cũng nên cân nhắc đến nguồn ánh sáng của căn phòng. Để có được hình ảnh tốt nhất trong gương soi trang điểm thì ánh sáng cục bộ chiếu trực tiếp vào khu vực bàn trang điểm là không thể thiếu dù là ánh sáng tự nhiên hay nhân tạo. Tuy nhiên, bạn cần nhớ là ánh sáng phải chiếu vào chủ thể sử dụng chứ không nên chiếu trực tiếp vào gương soi để tránh gây chói mắt và màu sắc không chân thực khi make-up. Nguồn sáng vừa phải màu trắng hoặc hơi ngả vàng sẽ là sự lựa chọn tốt cho bàn trang điểm của bạn.

Việc sắp xếp vị trí hợp lý cho bàn trang điểm sẽ giúp bạn vừa tiện lợi khi sử dụng, vừa đảm bảo được “gu” thẩm mỹ chung cho cả không gian phòng ngủ. Nội thất Toàn cầu tự tin rằng với sự phục vụ tận tâm của đội ngũ kiến trúc sư lành nghề của chúng tôi, bạn sẽ không còn bất cứ nỗi lo nào về việc bài trí bàn phấn gỗ trong căn phòng của mình. bạn muốn cho phòng ngủ đẹp hơn thì hãy tham khảo mẫu Kệ sách tại đây nhé!!

Tiếp theo: